BLOG

BLOG

Blog

BLOG

BLOG

Mách nhỏ những sai lầm thường gặp khi uống trà hoa đậu biếc

11/03/2020 380

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống trà hoa đậu biếc sao cho đúng cách để không làm giảm tác dụng của trà và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi dùng loại trà hoa này mà bạn cần nắm để tránh mắc phải. Cùng theo dõi nhé!

Pha trà với nước nguội hoặc nước quá nóng

Mọi người thường đun nước sôi trên bếp xong đem xuống pha trà ngay, đây là một sai lầm bởi vì nhiệt độ lý tưởng để pha trà hoa đậu biếc là khoảng từ 75 – 90 độ C.

Khi pha loại trà hoa này cũng như bất kỳ loại trànào khác, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước pha trà. Bởi, khi pha trà ở nhiệt độ cao trên mức nhiệt độ lý tưởng thì nước trà quá đậm ảnh hưởng đến hương vị của trà. Mặt khác uống trà quá nóng có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và răng lợi của bạn.

Ngược lại, nếu pha trà với nước quá nguội thì tinh chất trà sẽ không tiết ra được hết làm mất đi hương vị hấp dẫn của cốc trà. Đồng thời, khi uống nước trà quá lạnh, trà được cho là thu hút đờm.

Sử dụng trà đã hãm quá lâu

Đối với trà hoa đậu biếc, đặc biệt là những gói trà túi lọc ngon nên được uống ngay sau khi pha để có thể cảm nhận được hương vị đậm đà nhất. Bởi sau khi pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và mất đi vị thơm ngon, thanh khiết của trà.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trà để lâu bị oxi hóa. Quá trình này làm mất đi các hương vị thơm ngon vốn có mà trà mang lại, khi đó, những chất chống oxy hóa trong trà cũng bị mất dần và vi khuẩn bắt đầu sinh sôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người uống.

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống trà hoa đậu biếc để qua đêm, bởi uống vào sẽ ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

 

Uống trà quá nhiều trong ngày

Có nhiều người hỏi uống trà hoa đậu biếc nhiều tốt hay xấu? Thực tế thì bất cứ thứ gì lạm dụng nhiều cũng đều không tốt, vì thế trà hoa cũng cần được uống với liều lượng hợp lý.

Mặc dù trà hoa đậu biếc được xem là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên tốt nhất bạn chỉ nên uống khoảng 1 – 2 tách trà mỗi ngày được pha không quá đậm. Bởi tiêu thụ quá nhiều hàm lượng caffeine trong trà có thể dẫn đến bồn chồn, lo lắng, tăng nhịp tim.

Với một số người có thể uống nhiều hơn, tuy nhiên con số này không nên quá 6 tách trong một ngày vì khi đó cơ thể không dung nạp hết phần caffeine sẽ dẫn đến các triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

Bên cạnh đó, dù có tính lợi tiểu nhưng nếu bổ sung caffeine quá mức, khoảng 300 mg caffeine tương đương với 6 cốc trà mỗi ngày rất có thể khiến bạn bị gián đoạn giấc ngủ và cảm giác mệt mỏi hơn.